Bí mật ẩn giấu về các con sóng đi vào bờ có hình một nhành hoa cúc ở England

817 Lượt xem

Tuy lao vào bãi cát theo phương 1 đường thẳng, toàn bộ ngọn sóng ở vùng đất Dorset, Anh trôi dạt vào bờ với hình hình cong và nở bung giống như 1 cây hoa đồng tiền.

Điều bí ẩn đang chưa có câu giải đáp

Bờ Jurassic nằm tại Dorset, miền nam Anh là một trong các đường biển rất nổi ở trên cả thế giới dựa vào hình khác thường của những lượt sóng. Khi mà những đường sóng chuẩn bị đi vào đã từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng". Tuy dạt bờ biển cùng những khung đường thẳng như là các bãi biển khác trên trái đất địa cầu, các cơn sóng tại đây lại "uốn lượn" theo hình những nhánh hoa .

Bí ẩn về những đường sóng trôi bờ cát có biểu tượng cành hoa đồng tiền tại Anh


những nhà tìm hiểu còn gọi điều sóng làm hình nhánh hoa đó là "lượt sóng biển". Chuyện này thường xuất hiện sau những cơn bão, và khoảng cách bởi giữa các đường sóng xô bờ đều như vắt cam. Các bông hoa đó thường dài vài m khi xô bờ cát, thế nhưng cũng cần có được những chỗ kéo đến 60 mét.

Khá nhiều học thuyết được cho ra

Hiện sóng biển kì lạ này đã làm cho khá nhiều nhà khoa học say đắm nhưng cũng tìm cầu trả lời suốt 50 năm nay. Đã có rất nhiều giả thuyết về cách tạo thành những đường sóng cùng với hình thù lạ như vậy. 1 trong những giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "ngọn sóng biển". Khi mà những ngọn sóng chuẩn bị lao vào bờ, chúng đi vào bờ các luồng sóng sẵn có gần đi vào và vuôn vắn cùng những lượt sóng đang chuẩn bị đi vào bãi cát tới. Việc va đập đó sẽ có thể biến thành 1 "đường sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, những lượt sóng hình cánh hoa đã xuất hiện do sự liên quan nhiều lần giữa sóng biển và làn cát.
Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào cho ra được lời giải chuẩn xác về các ngọn sóng bạc đầu có hình hài kỳ lạ tại vùng Dorset. Và các "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>> Tham khảo thêm: Một vài vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp gặp phải khi người lao động thôi việc quá nhiều

>>> Tham khảo thêm: Ý tưởng kinh doanh tìm việc làm online không giống ai hỗ trợ bạn kiếm tiên hiệu quả