Hành trình phượt đảo ngọc Lý Sơn 3N2Đ

373 Lượt xem

LS đang là 1 điểm du lịch giờ hấp dẫn khá nhiều hành khách đặc biệt là đối với phượt thủ. Với một vài bãi biển xanh trong, thực phẩm tươi sống đảm bảo Lý Sơn sẽ mang đến cho hành khách giây phút thư thái tuyệt vời nhất.

Bây giờ http://astarvn.com/ xin gợi ý hành trình du lịch Lý Sơn với 3N2Đ của nhóm mình. Mong muốn tiện ích với phượt thủ hiện giờ có ý định khám phá hòn đảo tuyệt đẹp đó.

Thời gian đến LS là khi nào?

Với kinh nghiệm của mình thì thời gian hợp lý nhất để du lịch Lý Sơn là rơi tháng sáu khoảng tháng chín. Đợt đó có gió. Vô cùng hợp lý cho các hoạt động, chơi bời ở bãi biển.

Phương tiện đi tới Lý Sơn

Bọn mình xuất phát từ HN cho nên đã chọn lựa phương tiện hàng không di chuyển sao cho hạn chế thì giờ và tiền bạc. Bởi chúng mình lên kế hoạch từ trước nên đã mua vé máy bay giá rẻ cho hạn chế tiền.


Cẩm nang khám phá hòn đảo Lý Sơn 3N2Đ


Đến cảng hàng không Chu Lai phượt thủ gọi xe bus tới bến tàu Sa Kỳ, hành khách nên chọn lựa phương tiện là bus hay oto.
Hoặc khởi hành HN tới TP HCM đều có nhiều xe cao cấp đến QN. Khách du lịch cần liên hệ nhà xe để đặt ghế , tự động cho ý định của mọi người.

Chuyến du hí LS ba ngày hai đêm

Ngày 1: Đi từ Hà Nội đến phi trường Chu Lai tốn khoảng tiếng rưỡi. Khoảng mười giờ chúng tôi đáp chuyến bay Quảng Ngãi. Sau đấy bọn mình xuất phát đến điểm xe QN bằng xe miễn phí ở cảng hàng không sau đấy bắt bus tới cảng Sa Kỳ. Từ đây bọn tôi trang bị vé thuyền nhanh đến hòn đảo Lý Sơn. Tầm mười ba giờ rưỡi là chúng tôi có mặt tại đảo Lớn nhận chỗ ngủ rồi ăn uống. Chiều sang nhóm mình lên núi Thới Lới ngắm nhìn nắng tắt. Nơi này quý khách sẽ được ngắm nhìn xung quanh đảo, tươi tốt của thửa ruộng tỏi, thửa ruộng dưa hấu, và tiếng sóng biển rì rào ngay mạn núi. Rất tuyệt. Khoảng sáu giờ nhóm mình ghé cửa hàng đồ tươi sống sau đó thưởng thức tối. Món ăn , đồ uống ở đây đều vô cùng thấp.


Gợi ý kinh nghiệm phượt bụi Lý Sơn


Hành trình thứ hai: 7h cả nhóm đi lót dạ bữa sáng và chuẩn bị đồ đạc đi ra hòn Bé ăn chơi. Cả nhóm mua vé tàu rồi lên tàu chạy tới hòn Bé mất tầm 10 phút. Bờ biển đấy được ví như là Maldives của Việt Nam. Làn nước trong vắt quan sát được cả đáy, bên cạnh là đá trầm tích xung quanh dựng lên hình ảnh kỳ vĩ tại nơi đảo xa. 11 rưỡi bọn tôi khởi hành về hòn Lớn thưởng thức bữa trưa sau đấy nghỉ. Tầm ba giờ tới 19h khởi hành tới đình Đục, Quan Âm cuối cùng chiêm ngưỡng ngày tàn ở Cổng Tò Vò. Quang cảnh cực kì vĩ. Toàn bộ Lý Sơn hòa mình trong ánh sáng dịu dàng đầy bí ẩn. 20h về ăn bữa ăn ở khách sạn.
Chuyến cuối cùng: 5 giờ sớm nhóm xuất phát ra hòn Mù Cu thăm quan , thưởng thức món ăn. Nơi này vô cùng tuyệt diệu. Chúng tôi chụp ảnh một lúc sau đó khởi hành tới chùa Hang. Đấy là ngôi chùa nhỏ tọa lạc tại 1 hang đá rộng. Sau đó gần 14 giờ mình quay lại khách sạn dọn dẹp đồ đạc gửi phòng rồi di chuyển đến bến cảng đi về đất liền tiếp theo di chuyển ra sân bay để trở về Hà Nội. Khép lại chuyến đi du ngoạn hòn đảo Lý Sơn.

Ăn gì tại Lý Sơn

Thiên dường LS nổi tiếng với lắm đồ ăn tươi sống. Nơi này có vô cùng lắm thức ăn đặc biệt mà du khách đã bước chân đến cần phải nếm thử 1 lần.
Bài viết là lịch trình khám phá du lịch đảo LS trong 3N2Đ của nhóm mình. Hi vọng rằng lịch trình đấy có thể có lợi cho bạn trẻ đang mang ý tưởng du ngoạn nơi này. Hi vọng mọi người có một hành trình thư giãn nhé.