Làm thế nào để sinh viên ra trường có việc làm lương cao?

406 Lượt xem

Vấn đề thất nghiệp đang trở thành vấn đề nhức nhối tại Việt Nam. Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để sinh viên ra trường xin được việc làm lương cao’’?

>> Xem ngay: Công việc gia sư – Việc làm part-time cho sinh viên hiện nay

1. Có kinh nghiệm

    Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều yêu cầu ở ứng viên phải có kinh nghiệm để được đảm nhiệm công việc tại doanh nghiệp. Kinh nghiệm chính là những kỹ năng mà ứng viên đã được tích lũy trong một thời gian dài.

    Việc tuyển chọn được những nhân sự có kinh nghiệm giúp công ty không tốn nhiều thời gian đào tạo và phải trả lương cho những ngày đó. Và những nhân sự có kinh nghiệm này có thể đáp ứng ngay được nhu cầu công việc và đem lại được lợi nhuận cho công ty.

    Khi là sinh viên chúng ta vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nên đi làm thêm những công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Từ những công việc thêm như bán hàng, thu ngân, kế toán ở một cửa hàng nào đó cũng giúp bạn tích góp cho mình được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân.

    Đây cũng chính là một trong những vũ khí giúp bạn đốn gục nhà tuyển dụng và những đối thủ cạnh tranh của mình khi đi xin việc đấy!

  • Tìm hiểu biên kịch là gì và những vấn đề liên quan cũng như những cơ hội việc làm ngành bien kịch bạn có thể quan tâm.

Có kinh nghiệm làm việc

2. Kỹ năng giao tiếp

    Kỹ năng giao tiếp không tự nhiên mà được hình thành bên trong con người mà nó là cả một quá trình tự bồi đắp rèn luyện thì mới trở thành “viên ngọc sáng’’ được. Ở một ứng viên có giọng nói lưu loát, không ngọng, có sức hấp dẫn và thu hút người khác chính là những điều kiện tuyệt vời để bạn có thể được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

    Sinh viên chúng ta có thể tự rèn luyện được kỹ năng này ở nhà mỗi ngày, dành ra một khoảng thời gian để thuyết trình một vấn đề nào đó. Dần dần mình tin chắc các bạn sẽ là người có kỹ năng giao tiếp trôi chảy và cực kỳ lưu loát đấy!

    Khi bạn có được kỹ năng giao tiếp chính là tạo ra được thiện cảm của mình đối với người đối diện. Đặc biệt trong công việc khi bạn có kỹ năng giao tiếp thì bạn có thể thu hút và thuyết phục được khách hàng để đi tới bước ký kết hợp đồng.

    Vì vậy hãy tự rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bản thân ngày càng hay và mượt mà bạn nhé!

Tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao tại Đà Nẵng nhanh chóng và hiệu quả thông qua địa chỉ https://timviec365.vn/viec-lam-luong-cao-tai-da-nang-c75v26 mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp cho lựa chọn chọn.

Kỹ năng giao tiếp

3. Kỹ năng tin học văn phòng

    Ngày nay trong kinh doanh con người đã biết áp dụng máy móc, thiết bị điện tử một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn rất nhiều so với trước đây. Để làm được những công việc này đòi hỏi nhân sự là người am hiểu tin học văn phòng những kỹ năng cơ bản nhất định về máy tính để xử lý công việc.

    Tại nhiều trường đại học trên cả nước đã được áp dụng thi chứng chỉ tin học văn phòng mới đủ điều kiện ra trường và được cấp bằng xét tốt nghiệp.

    Điều này giúp sinh viên bắt buộc phải học tập và nghiên cứu tin học văn phòng, có kiến thức về kỹ năng này thì mới có thể được ra trường và có khả năng xin được việc làm lương cao.

Kỹ năng tin học văn phòng

4. Có trách nhiệm trong công việc

    Có trách nhiệm trong công việc chính là bí quyết giúp các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm lương cao cho bản thân. Có trách nhiệm trong công việc tức là phải hoàn thành được công việc cấp trên giao phó, hoàn thành xuất sắc. Trong trường hợp công việc có lỗi sai sót thì bản thân nhân viên đó phải biết chịu trách nhiệm với những điều mình gây ra với công ty.

    Có trách nhiệm trong công việc còn được thể hiện ở việc nhân sự có trách nhiệm giúp đỡ đồng nghiệp của mình trong công việc sao cho tạo ra kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

    Ngày nay tìm kiếm được ứng viên có trách nhiệm trong công việc quả thực là một điều khó khăn cho doanh nghiệp khi mà thái độ làm việc của nhân sự càng ngày càng kém đi hời hợt và còn làm việc riêng trong giờ nữa

    Vì vậy nếu bạn muốn tạo được một ấn tượng tốt cho công ty thì hãy chứng minh được bản thân mình có trách nhiệm trong công việc và sẵn sàng hoàn thành mọi yêu cầu tổ chức đề ra để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà không quản khó khăn mệt nhọc.

  Nếu bạn có kỹ năng giảng dạy có thể đăng ký tìm lớp dạy kèm để giảng dạy vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa giúp gia tăng thêm thu nhập tài chính.

>> Xem ngay: Một số điều phụ huynh cần biết khi tìm thuê gia sư tại nhà

5. Có kỹ năng làm việc nhóm

    Làm việc nhóm chính là một trong những kỹ năng trọng yếu mà doanh nghiệp cần có ở bạn. Khi công ty có những kế hoạch và cần một đội ngũ thực hiện và phát triển nó thì những nhân sự này không thể tách rời nhau mà phải có sự liên kết, trao đổi và cùng làm việc với nhau để tạo ra kết quả tốt nhất cho dự án.

    Ngoài ra chúng ta không những phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công việc của mình mà chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ khi đồng nghiệp trong nhóm còn yếu kém hay sai sót ở chỗ nào để kịp thời khắc phục và hoàn thiện dự án như mong đợi

    Kỹ năng nhóm này các bạn sinh viên có thể được thực hành ngay ở bài tập nhóm thầy cô giao trên lớp. Cũng sẽ có người đứng đầu dự án, những thành viên và công việc của từng người được phân công cụ thể.

    Các bạn sẽ cùng nhau làm bài tập góp ý chỗ nào chưa đúng và giúp đỡ những bạn yếu kém để cùng đưa bài tập của nhóm trở nên tốt hơn và được điểm tốt bởi thầy cô.

Kỹ năng làm việc nhóm

6. Có thể chịu đựng được áp lực của công việc

    Công việc nào cũng sẽ có sự áp lực riêng vốn có của nó. Và chúng ta phải chịu sự áp lực trong công việc để hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu cấp trên giao cho. Công việc đòi hỏi áp lực càng cao thì mức lương cho nhân sự càng hấp dẫn.

    Bạn phải sẵn sẵn sàng tăng ca làm thêm giờ sau những giờ làm hành chính để có thể hoàn thành được công việc. Thậm chí là về muộn. Chúng ta cống hiến càng nhiều cho công ty thì công ty cũng sẽ ghi nhận và đáp trả lại chúng ta một cách xứng đáng và hậu hĩnh.

    Các bạn trẻ sinh viên có chí hướng muốn xin được việc làm lương cao thì hãy tìm hiểu một số công ty MNC (công ty đa quốc gia) có trụ sở tại Việt nam để xem xét mình có đủ khả năng không để ứng tuyển.

    Bởi vì công việc tại những công ty này đòi hỏi năng suất làm việc cũng như hiệu suất làm việc của bạn phải cực kỳ cao để tạo ra được lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Tại đây bạn cũng được nhận được mức lương khởi điểm là 1000$ ngay khi mới ra trường. Tuy nhiên bạn có đủ bản lĩnh, khả năng làm việc cũng như chịu được áp lực cao trong công việc hay không thì còn là một câu hỏi lớn.

Chịu được áp lực của công việc

7. Trung thành và thật thà

    Ở bất kỳ công ty nào dù là công ty Việt nam hay công ty nước ngoài đều yêu cầu nhân sự của mình phải thật trung thành và thật thà trong công việc. Mọi gian dối khi bị phát hiện sẽ không bao giờ được tha thứ và bạn sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về pháp lý cho doanh nghiệp.

    Kỹ năng hay năng lực thì doanh nghiệp không xét là yếu tố đầu tiên nhưng trung thành và thật thà thì có. Một người chưa có nhiều kinh nghiệm, năng lực thì thấp nhưng có ý chí nghị lực và muốn cống hiến cho công ty thì vẫn có thể đào tạo được, chứ người mà gian dối, lừa lọc qua mắt công ty hay bán đứng công ty thì chẳng ai có thể chấp nhận được.

Nắm bắt những kỹ năng trên thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được vị trí việc làm ưng ý nhất cũng như nhanh chóng hào nhập vào môi trường việc làm mới. Và trên hết với những bạn đang sinh sống tại Thái Nguyên đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm Thái Nguyên tốt nhất hiện nay với những thông tin về việc làm được cập nhật liên tục trên Timviec365.vn.

    Hy vọng với bài viết dưới đây giúp các bạn trẻ sinh viên có thể tự mình tổng hợp được những kỹ năng cần có để giúp các bạn tìm kiếm được những công việc lương cao ngay sau khi ra trường. Timviec365.vn chúc các bạn sinh viên đạt được kết quả cao trong học tập và có sức khỏe dồi dào.