Tuyển mộ nhân viên & vài chuyện nên biết rõ

432 Lượt xem

Hầu hết một số doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự trên kênh tuyển dụng luôn mong muốn có một số người làm tốt, nhân viên có thể giữ trách nhiệm với công việc được giao và làm việc hiệu quả, đạt kết quả tốt. 

Tuy nhiên, nếu bạn tuyển dụng có những sai sót thường khiến doanh nghiệp tốn kém và ngăn cản sự phát triển của trực tiếp doanh nghiệp. Phía dưới là những mẹo giúp cho bạn đưa ra một số quyết định tuyển dụng nhân sự chính xác.

Nắm rõ được những yêu cầu về việc làm đối với vị trí đang tuyển

Cần chắc chắn rằng bạn hiểu tường tận những mong muốn và kĩ năng mềm cần thiết cho vị trí đó. Có được những yêu cầu về  kỹ năng và đức tính của người lao động việc làm thêm rồi, khi lựa hồ sơ bạn hãy dựa trên những yêu cầu đó để có thể tìm được cho mình một bộ hồ sơ phù hợp nhất.

Nhận xét ứng viên qua vài nguồn tin

Chiêu dụ người lao động thế nào cho chuẩn xác?


Việc này đồng nghĩa với chuyện kiểm tra hồ sơ, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau như nhân viên đó đã làm được điều gì cho nơi làm trước đây và liệu sẽ thích hợp với vị trí mà công ty bạn đang tuyển hay không để cân nhắc và ra quyết định chọn lựa.

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Một số trang web ví dụ FB hoặc là Pinterest là một vài mạng xã hội được con người tin dùng. Thời nay truy cập mạng xã hội mỗi ngày tăng cao giúp mạng xã hội biến thành công cụ tất yếu nhằm hỗ trợ bộ phận tuyển người và hỗ trợ tốt một số kế hoạch tuyển dụng nhờ mạng xã hội.

Ở tại Việt Nam, khảo sát cho thấy 50,9% người tìm việc đều liên tục truy cập mạng xã hội nhằm tìm hiểu tin tức về điều kiện làm việc cùng cơ hội nghề nghiệp ở tại những tổ chức nổi tiếng. Chính vì vậy, qua mạng xã hội, phía nhân sự sẽ khai thác được một lượng người tìm việc đông đảo, từ đó chi phí tuyển dụng sẽ được giảm đáng kể.

Tạo  điều kiện để nhân sự làm quen với môi trường làm việc

Cần tạo ra cơ hội cho lao động làm việc trong thời gian ngắn ở tổ chức trước khi đi đến ký kết giấy tờ hợp đồng lao động chính thức. Chuyện đó giúp đôi có thể nắm được đây có thực sự là việc làm phù hợp. Có nhiều trường hợp người lao động khi phỏng vấn rất ưu tú nhưng đến khi thực hành, thì kết quả họ  đem lại lại không tốt hay tình huống ngược lại. Nhiều khi, phía tuyển người trao đổi rồi nhận thấy rất hài lòng về người tìm việc thế nhưng cuối cùng họ lại không hoàn thành ổn việc giống như cách thức bọn họ trao đổi.

Tiền lương xứng đáng

Lương thấp đấy là nguyên do cơ bản khiến quá trình tuyển dụng không thành công. Có thể, người tìm viêc có ý định làm việc cho các bạn nhưng một vài tuần sau họ lại có được đề nghị mức lượng tốt hơn bạn và quyết định nhảy việc. Thị trường việc làm hiện nay khá sôi động và ứng viên có thể có rất nhiều cơ hội lựa chọn khác nhau. Nếu doạnh nghiệp hay công ty thực sự ưng và muốn có nhân sự nào đó thì cần trả công cho họ nhiều hơn với giá thị trường.

>>> Tham khảo thêm: Mách bạn ý tưởng triển khai ý tưởng kinh doanh tìm việc làm online hỗ trợ kiếm tiền

Cách lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những nhân tài có chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất? Câu trả lời nằm ở việc lọc hồ sơ ứng viên. Việc này cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng.

Nhà tuyển mộ nên làm gì để có được người làm chuyên nghiệp


Mong muốn với 1 số bí quyết  tuyen dung viec lam ở trên sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác hơn đối với phương thức của mình để tuyển dụng được nhân sự phù hợp nhất. Bạn chỉ cần lưu tâm một chút là có thể thu hút các ứng viên nộp hồ sơ tới tham gia ứng tuyển cũng như chọn được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí mà công ty đang cần để tránh phát sinh nhiều chi phí, tốn thời gian vào công việc tuyển người cho mỗi đợt tuyển nhân viên của công ty mình. 

Chúc những bộ phận tuyển dụng luôn tìm kiếm được nhân sự tài giỏi và thích hợp về công ty của mình để làm việc. Hy vọng những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất!