Làm gì để cv professionnel của bạn gây được ấn tượng?

636 Lượt xem

Mỗi bạn sinh viên hay người xin việc thường loay hoay tìm cho mình một nơi làm việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mà bỏ qua bước quan trọng để có thể hiện thực hóa ước mơ này. Đầu tư thời gian và công sức cho một bản cv professionnel thu hút, ấn tượng sẽ giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân một cách tốt nhất và ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng của mình.

Vậy mẫu cv professionnel là gì? Cách viết cv professionnel thu hút nhà tuyển dụng như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết bạn xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm những chia sẻ từ CV xin việc 365.

cv mẫu xin việc

Tại sao ứng viên nên làm cv xin việc?

Khi ứng viên và các nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp nhau thì cv xin việc chính là một trong những thứ mà nhà tuyển dụng tiếp cận đến ứng viên đó chính là cv professionnel (tìm thêm những mẫu CV professionel tại địa chỉ website Tìm việc 365) . Đây là chìa khóa giúp bạn có thể ghi được một dấu ấn nhất định trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Trong bản cv xin việc các ứng viên sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng của mình có thể phù hợp được với vị trí mà nhà tuyển dụng đang yêu cầu. Thông qua những thông tin này nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được các thông tin và quyết định xem có nên mời bạn tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp hay không.  

Để giúp bạn dễ hiểu hơn các thông tin về cv xin việc bạn có thể xem nó như một bài quảng cáo bản thân. Tất cả các thông tin trong cv sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng cực kỳ tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Chẳng hạn khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên nội dung của công ty quảng cáo thì bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy mình là người cực kỳ sáng tạo. Điều này không chỉ thông qua thông tin bạn cung cấp trên cv xin việc mà còn thể hiện qua bằng cấp, kinh nghiệm của mình. Một mẫu cv xin việc ấn tượng sẽ là cách tiếp thị tuyệt vời nhất cho bạn trong quá trình xin việc làm của mình.

Đầu tư thời gian, công sức trong việc sáng tạo cv không chỉ thể hiện mình là người phù hợp nhất với các nhà tuyển dụng mà còn tạo bước đà giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia vào quá trình phỏng vấn xin việc của mình. Ngoài ra, nếu bạn biết cách viết cv tốt chăm chút được các thông tin về bản thân sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mình đang cực kỳ nghiêm túc trong các công việc sắp tới của mình. Hiện nay, bạn không cần phải quá lo lắng về việc làm thế nào để tạo một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp, vì đã có nhiều trang web như CV365 cung cấp những mẫu CV xin việc được làm sẵn. Không cần mất quá nhiều công sức, bạn chỉ cần hoàn thiện những mục trong CV và tải về. Để có được những mẫu CV xin việc chuẩn nhất, bạn có thể Click here để tạo và tải nhanh nhất. Những mẫu CV xin việc được đầu tư sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên tốt hơn. Qua đó, cũng giúp ứng viên mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh các kinh nghiệm và kỹ năng bạn cũng nên đưa mục tiêu nghề nghiệp trong cv professionnel một cách cụ thể. Mục tiêu rõ ràng, cách thực hiện một cách cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá rất cao các ứng viên của mình.

Cách thể hiện bản thân thông qua bản cv xin việc

Với mỗi ứng viên việc thể hiện được cá tính và các thông tin về bản thân thông qua cv xin việc là điều cực kỳ quan trọng. Bởi đây không chỉ là cách giúp bạn ghi lại những công việc mà bạn đã từng làm trước đó mà còn phải lựa chọn nội dung phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn đã từng thực hiện. Từ đó cho nhà tuyển dụng thấy được vai trò mà bạn có thể thực hiện được trong công việc trước đây của mình.

bản cv xin việc 

Thông thường nhà tuyển dụng luôn đánh giá về con người bạn qua những điều mà bạn tiết lộ về bản thân thông qua cv xin việc. Bạn có thể nhận thấy các ứng viên xin việc xuất hiện một cách tự tin hơn khi biết rõ khả năng của mình. Khi đã có một thành tự nhất định họ sẽ trình bày các thông tin này một cách dễ dàng nhất, bởi nếu không trải qua được các công việc mà mình đã làm thì họ sẽ chẳng bao giờ có thể diễn tả một cách chi tiết và cụ thể về các vấn đề này. Trên thực tế thì bất cức ứng viên nào cũng có thể khiến cho nhà tuyển dụng hiểu sai về vai trò mà bạn đang ứng tuyển, khi bạn không thực sự hiểu công việc này. Nhưng có một số ứng viên hiểu được công việc nhưng trình bày tất cả một cách chung chung thì cũng không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không có nhiều cơ hộ để tham gia phỏng vấn.

Vì thế trong mọi trường hợp bạn hãy đầu tư viết một mẫu cv xin việc đơn giản nhưng đầy đủ thông tin nhất. Đây là cách duy nhất giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Một số điều nên nhớ khi viết cv xin việc mẫu

Cv xin việc là một tuyên bố cá nhân, thông tin quảng bá cá nhan giúp bạn thể hiện bản thân một cách đầy đủ và chuyên nghiệp đến nhà tuyển dụng của mình. Theo đó cv xin việc chuyên nghiệp cần đáp ứng những thông tin chi tiết như sau.

  • Tìm hiểu cách làm mẫu đơn xin việc viết tay một phần không thể thiếu trong một bản hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và hoàn chỉnh.

Ghi rõ các thông tin cá nhân

Cv xin việc của mình bạn nên cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên các địa chỉ email, số điện thoại đi kèm để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Lời khuyên dành cho bạn nên loại bỏ các tên mail không nghiêm túc như: [email protected], [email protected],...mà thay vào đó là những tên email nghiêm túc và dễ đọc.

làm cv xin việc

Quá trình làm việc của bản thân

Với mỗi vai trò trong công việc trước đây các ứng viên sẽ có một vị trí và công việc nhất định. Vì thế trong cv xin việc bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin chi tiết về các hoạt động nổi bật mà mình đã tham gia, nhất là những hoạt động đó có liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang than gia ứng tuyển. Hãy thể hiện những thành tựu mà bạn đã đạt được trong tương lai chẳng hạn bạn đã làm gì để vượt được chỉ tiêu trong công việc mà sếp đã đặt ra. Điều này có được thể hiện bằng con số cụ thể về các sản phẩm mà bạn có thể cải thiện chất lượng hay giới thiệu sản phẩm mới đến cho người tiêu dùng.

Bất cứ thông tin gì mà bạn có hãy thể hiện hết cho nhà tuyển dụng thấy bằng những con số cụ thể. Đôi khi nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc bạn đang làm chức vụ gì trong công ty mà họ quan tâm đến những giá trị mà bạn có thể làm cho công ty của mình trong tương lai.

Các kỹ năng liên quan và kinh nghiệm

Với các ứng viên cv professionnel là cơ hội đầu tiên mà ứng viên tìm đến nhà tuyển dụng của mình. Vì thế việc đưa thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm của mình trong cv đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm việc làm của mình. Mục kỹ năng sẽ bao gồm các kinh nghiệm và kỹ năng của bạn vì thế bạn nên tránh nhắc đến tính cách hay kỹ năng mềm của mình trong công việc, trừ khi đây là những kỹ năng giúp bạn có thể  làm tốt công việc trước đây của mình.

Với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình làm việc thì các kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển và công việc hiện tại của bạn thì bạn cũng nên đưa ra các kỹ năng liên quan và kinh nghiệm của mình đạt được có thể phù hợp với vị trí công việc mà công ty đang cần tuyển dụng.

Tránh những lỗi thông thường khi viết cv xin việc

Thiếu thông tin liên quan: Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng các ứng viên cần quan tâm đến các thông tin liên quan trong bản cv xin việc của mình. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không đưa ra được những kinh nghiệm, thành tích trong công việc sẽ rất khó cho nhà tuyển dụng trong việc lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất.

Không có đưa ra được bằng chứng thuyết phục: Mỗi kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân bạn nên đưa ra thông tin một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Bạn nên chứng minh được những gì nhà tuyển dụng đưa ra trong cv xin việc của mình là đúng thông qua các bằng cấp, chứng chỉ, nếu là kinh nghiệm thì có thể đưa ra những con số cụ thể nhất.

mẫu cv xin việc đơn giản

Thông tin trong cv xin việc được đưa ra một cách chung chung: Tất cả các thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, các công việc mà bạn thực hiện đều được thể hiện một cách chung chung. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó khăn trong việc nên chọn bạn hay không, bởi với một mớ thông tin hỗn độn này nhà tuyển dụng không biết nên làm gì với bạn trong trường hợp này.

Lỗi chính tả: Dù bạn có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt đến đâu thì một bản cv xin việc của bạn đầy lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng loại bạn từ vòng lọc hồ sơ. Vì thế trước khi nộp cv xin việc bạn nên soát lỗi chính tả, nhờ người thân, bạn bè đọc trước để nhanh chóng sửa lại lỗi sai trước khi có ý định gửi cv xin việc.

Lưu ý trước khi gửi cv mẫu xin việc đến nhà tuyển dụng

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên khi gửi cv xin việc đến nhà tuyển dụng và rất thất vọng về kết quả, bởi bạn không nhận được lời mời phỏng vấn hay không nhận được bất cứ phản hồi từ nhà tuyển dụng của mình. Do đó, khi gửi cv xin việc đến nhà tuyển dụng bạn cần lưu ý một số thông tin sau đây.

Vị trí công việc có phù hợp với mục tiêu lâu dài của bạn hay không?

Mỗi công việc là một bước đệm cho sự phát triển lâu dài của người lao động. Khi đánh giá được vị trí ứng tuyển bạn hãy cân nhắc về việc liệu có ai giúp bạn xây dựng được đúng kỹ năng cho công việc mà bạn đang mơ ước hay không. Trong khi bạn đang tìm một công việc bán thời gian để trang trải chi phí cho bản thân thì bạn cũng nên tìm các cơ hội cho phép bạn có thể làm việc trong ngành nghề, mục tiêu mà bạn đang muốn theo đuổi trong tương lai của mình.

Nếu bạn đã lên kế hoạch nghề nghiệp cho mình và đang muốn tìm một công việc trong thời gian dài thì bạn hãy biết cân bằng các thế mạnh của mình sẽ giúp bạn nâng cao thêm các kỹ năng mới của mình trong tương lai. Không nên ứng tuyển vào một công việc mà bạn cảm thấy buồn chá và không có động lực phấn đấu trong tương lai.

Bạn có thể đáp ứng được công việc hay không?

Điều này là cực kỳ quan trọng vì nếu bạn tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình thì bạn có thể phấn đấu và phát triển trong tương lai. Bằng không bạn sẽ khó có thể hoàn thành được công việc của mình một các chỉnh chu nhất. Vì thế khi tìm kiếm một vị trí công việc dành cho mình bạn nên biết mình là người mới ra trường, có kinh nghiệm 2 – 3 năm hay kinh nghiệm hơn 10 năm để có thể lựa chọn một công việc phù hợp nhất dành cho mình.

CV có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không?

Điều này cực kỳ quan trọng bởi các ứng viên đang sử dụng một cv để ứng tuyển cho rất nhiều vị trí công việc khác nhau sẽ không giúp ích gì cho công việc của mình. Vì thế bạn nên dành nhiều thời gian để điều chỉnh cv sao cho phù hợp với công việc và vị trí mà mình đang ứng tuyển. Như vậy cơ hội bạn được lựa chọn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nắm rõ hồ sơ xin việc cần những gì là điều cần thiết giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm mà bản thân ưng ý. Mong rằng với những thông tin hữu ích về cách viết cv professionnel ấn tượng trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng có được một bản cv tốt nhất phục vụ cho nhu cầu tìm việc của mình. Chúc bạn thành công!