​Nên tìm việc làm tại Hồ Chí Minh như thế nào

561 Lượt xem

Tìm kiếm viec lam tai Ho Chi Minh có thể căng thẳng và mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch. Việc nộp hồ sơ và thực hiện các cuộc gọi liên hệ có thể gây khó khăn cho sự tự tin của bạn, nhưng chiến lược về việc tìm kiếm công việc của bạn có thể tái sinh bạn và cung cấp cho bạn động lực để tiếp tục. Dưới đây là những điều bạn nên cố gắng làm trong khi bạn đang tìm viec lam tai Ho Chi Minh.

Điều tra thông tin việc làm tại Hồ Chí Minh trước khi ứng tuyển

Dù bạn đang thất nghiệp hay đang có việc làm mà muốn tìm một công việc tại HCM mới thì điều đầu tiên cần làm vẫn là điều tra những thông tin Tuyển dụng việc làm kỹ sư điện tử viễn thông hay vị trí mà bạn mong muốn ở lĩnh vực khác. Những thông tin bạn cần nắm bắt đầu tien và chi tiết nhất là về mô tả công việc để biết thêm về những điều bạn phải làm nếu nhận việc, yêu cầu công việc từ các nhà tuyển dụng để biết được trình độ của mình có phù hợp với vị trí dụng hay không, và còn nhiều thông tin về địa chỉ, môi trường làm việc cũng như các yếu tố liên quan khác. Khi nói chuyện với các đồng nghiệp hoặc người sử dụng lao động tiềm năng về tìm kiếm việc làm của bạn, hãy chắc chắn đề cập đến việc bạn muốn giữ bí mật mọi thứ điều cuối cùng bạn muốn là để lấy lại cho chủ nhân của bạn trước khi bạn tìm được công việc tiếp theo. 

viec lam tai ho chi minh cho nganh van phong

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Khi tìm viec lam tai Ho Chi Minh, thời gian có thể là bạn của bạn. Thay vì ngồi trên bàn tay của bạn chờ đợi cho công việc hoàn hảo để bề mặt, sử dụng thời gian đó để làm việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Điều này có thể bao gồm đánh bóng hình ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia vào các nhóm chuyên nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến và liên hệ với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Trong khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn đòi hỏi thời gian và cam kết, đó là một chiến lược có thể giúp bạn ngay bây giờ cũng như trong tương lai.

Nếu cuộc săn tìm việc làm dầu khí hóa chất hay vị trí mà bạn mong chờ đã di chuyển vượt ra ngoài hàng tuần và trong nhiều tháng và bạn có thể xoay nó về mặt tài chính, hãy thực hiện một số công việc tình nguyện có thể giúp củng cố hồ sơ của bạn. Tham gia các hợp đồng ngắn hạn chưa thanh toán (hoặc trả tiền thấp) có thể cung cấp cho bạn thêm kinh nghiệm trong chuyên ngành bạn đã chọn và có thể tăng cơ hội trở thành ứng viên viec lam tai Ho Chi Minh hoàn hảo cho công việc mơ ước của bạn.

>>>Tham khảo thêm:Cách trả lời phỏng vấn với người Nhật tự tin nhất

Hoàn thiện hồ sơ của bạn

Tùy chỉnh hồ sơ của bạn cho mỗi công việc bạn đăng ký. Hãy dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ, CV tìm việc làm ở hcm hoặc danh mục đầu tư của bạn để thể hiện kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm của bạn. Viết chữ cái bìa duy nhất cho từng vị trí, giải thích lý do bạn muốn công việc và cảm giác bạn có thể thêm giá trị cho công ty.

Mất một hoặc hai tuần sau khi mất việc làm của bạn là tốt, nhưng suy nghĩ của việc săn lùng công việc như một kỳ nghỉ kéo dài cũng sẽ mở rộng thất nghiệp của bạn. Hãy đối xử với việc tìm kiếm như bạn làm một công việc mỗi ngày và có kế hoạch cho việc bạn sẽ dành thời gian đó như thế nào.

Tham gia một khóa học trực tuyến để trau dồi kỹ năng

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc trong một lĩnh vực mới hoặc chỉ muốn nâng cấp kỹ năng hiện tại của bạn, tham gia một khóa học trực tuyến có thể giúp bạn tiếp tục được chú ý. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những kỹ năng mới, nó cho thấy rằng bạn đang có động lực và sẵn sàng làm những gì nó cần để tự mình làm tốt hơn và có được công việc phù hợp.

Nghỉ ngơi để tinh thần thoải mái khi tìm việc làm

tim viec lam o hcm

Trong khi điều quan trọng là giữ cho mình bận rộn và động viên trong khi thất nghiệp, nó cũng quan trọng để xây dựng trong thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Tìm kiếm một công việc có thể là một trong những sự kiện căng thẳng nhất trong cuộc đời, vì vậy hãy xây dựng trong một thời gian để tự chăm sóc - như tập thể dục và dành thời gian với bạn bè - có thể giúp bạn tỉnh táo trong suốt quá trình.

Trong quá khứ, tìm kiếm công việc thường có nghĩa là đưa ra hàng tá hồ sơ và sau đó chờ đợi một cuộc gọi. Những ngày này, phần lớn công việc săn lùng viec lam tai Ho Chi Minh được thực hiện trên máy tính thông qua các bảng công việc, truyền thông xã hội và email. Chống lại sự cám dỗ để dành tất cả thời gian của bạn trực tuyến, và có được ra khỏi đó và mạng. Gọi cho các đồng nghiệp cũ để uống cà phê, tham dự các nhóm mạng và đi đến các hội nghị trong ngành. Bạn không bao giờ biết những gì các cuộc họp này có thể dẫn đến, và nhận ra giúp giữ cho bạn kết nối với thế giới thực.

Đăng tin tìm việc trên các MXH và web việc làm online

Có tới 80% công việc được lấp đầy mà không có quảng cáo của nhà tuyển dụng. Trong khi con số này có vẻ khá cao, chúng tôi biết rằng nhiều công việc không bao giờ làm cho nó thành một công việc đăng tải chính thức. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người mà họ biết và tin tưởng, và ngày càng dựa vào các khuyến nghị cá nhân từ các đồng nghiệp và nhân viên. Là một thợ săn việc làm, lợi thế cho bạn là sự cạnh tranh có thể ít khốc liệt hơn. Tuy nhiên nó cũng có nghĩa là bạn cần phải đặt mình ra khỏi đó để mạng của bạn biết chính xác loại công việc bạn đang tìm kiếm.

Các nhà tuyển dụng đang ngày càng sử dụng các tìm kiếm trên internet để phục vụ cho các nhân viên tiềm năng. Trừ khi bạn có trang web của riêng bạn, hồ sơ MXHcủa bạn có khả năng sẽ ở trên cùng của kết quả tìm kiếm cho tên của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đảm bảo tiểu sử của bạn hoàn tất và giới thiệu chính xác kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Yêu cầu các kết nối của bạn xác nhận bạn và cung cấp cho bạn các khuyến nghị cá nhân và chuyên nghiệp.

Có một kế hoạch ngay trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn có thể không chỉ giữ cho bạn có động lực, mà còn có thể tăng cơ hội tìm kiếm công việc hoàn hảo của bạn. Các chiến lược trên không chỉ giúp bạn thuê nhanh hơn mà còn giúp bạn thay đổi ngay cả sau khi bạn được thuê nhiều kết nối hơn, kỹ năng được cải thiện và thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ giúp bạn trở thành thành viên đáng giá của công ty.

Cách tìm việc làm qua MXH

tim viec lam online o hcm

Huy động hồ sơ chuyên nghiệp của bạn. Bạn có nhiều khả năng tìm được thông tin Tuyển dụng việc làm nhân viên Hoạch Định hoặc công việc bạn muốn với một bản lý lịch được viết chuyên nghiệp hơn 40 phần trăm. Trong khi 29 phần trăm số người được hỏi đã nhận được phản hồi về hồ sơ của họ từ một nhà văn chuyên nghiệp trong vòng sáu tháng qua, 35 phần trăm chưa bao giờ nhận được phản hồi chuyên nghiệp.

Hơn 35 phần trăm số người được hỏi Google chỉ sử dụng hàng năm và 16% không bao giờ tự tìm kiếm. Để theo dõi thương hiệu trực tuyến của bạn, hãy thường xuyên tên Google của bạn. Xóa hồ sơ không hoạt động hoặc cập nhật chúng để phản ánh thương hiệu cá nhân hiện tại của bạn và tiếp tục. Tăng các thiết lập bảo mật trên các trang web dành riêng cho sử dụng cá nhân để các nhà tuyển dụng không thể tìm thấy chúng.

Quay lại các khái niệm cơ bản với Truyền thông xã hội. Nó an ủi hơn 80% người tìm việc cảm thấy "thoải mái" hoặc "hơi thoải mái" khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong tìm kiếm việc làm của họ. Bạn không cần phải là một chuyên gia trên mọi kênh truyền thông xã hội, nhưng bạn phải có hiểu biết cơ bản về bốn người lớn: Twitter, Facebook, LinkedIn và Pinterest. Sử dụng các trang web truyền thông xã hội này để tăng cường thương hiệu cá nhân trực tuyến của bạn, nghiên cứu các nhà tuyển dụng hoặc các ngành công nghiệp và khám phá các cơ hội việc làm.

Trong khi 65% người trả lời khẳng định rằng ảnh hồ sơ trực tuyến của họ gửi thông điệp phù hợp cho người sử dụng lao động tiềm năng, 12% thừa nhận rằng họ không và 23% thú nhận rằng họ thậm chí không có hồ sơ trực tuyến. Đầu tư vào hình ảnh của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến với kiểu tóc có phong cách nhưng ngân sách có ý thức, quần áo được cập nhật và hình ảnh chuyên nghiệp cho hồ sơ trực tuyến của bạn. Hãy nhớ rằng, bản trình bày là một khía cạnh quan trọng của thương hiệu cá nhân của bạn, cả trực tuyến và tắt.

Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có thể có tác động tích cực đến công việc tìm kiếm, theo 75% người được hỏi. Sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng mới nhất để chủ động tìm kiếm việc làm, ngay cả khi đang di chuyển. Lưu trữ bản sao hồ sơ của bạn trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của bạn để bạn có thể trả lời yêu cầu của người tuyển dụng ngay lập tức và cập nhật với phương tiện truyền thông xã hội. Đáng chú ý, hiệu ứng báo hiệu cho nhà tuyển dụng viec lam tai Ho Chi Minh là bạn cảm thấy thoải mái với công nghệ mới.