Người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh là ai?

630 Lượt xem

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc quan trọng hàng đầu và cực kỳ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có được người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh giỏi đồng nghĩa với việc công ty sẽ có nguồn doanh thu, mức tăng trưởng lớn. Vì thế các nhà tuyển dụng của các tập đoàn lớn cũng luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh giỏi về công ty của mình.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh có khó không? Công việc của người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh bao gồm nhứng việc gì?

việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Một sản phẩm vừa được sản xuất ra thị trường và muốn đến tay khách hàng sẽ phụ thuộc vào nhân viên kinh doanh. Người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh có nhiệm vụ chính đó là tiếp xúc khách hàng, luôn biết cách làm thế nao để tiếp cận và thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều nhất và mang lại doanh thu lớn cho công ty của mình. Vì thế bất cứ một công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ nào thì bộ phận kinh doanh là bộ phận được các công ty chú trọng nhất hiện nay.

Nhiều người luôn nghĩ nhân viên kinh doanh đơn thuần chỉ là người bán hàng thì bạn là người không hiểu được tầm quan trọng của họ. Trên thực tế nhân viên kinh doanh ngoài việc bán hàng, vị trí việc làm này còn phải thực hiện rất nhiều công việc nhân viên kinh doanh khác nhau như:

- Phân tích các sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, thị trường để tìm được chính xác khách hàng mục tiêu, phương pháp tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin các khách hàng tiềm năng về cho công ty.

- Là người trực tiếp tham gia vào công tác truyền thông, tổ chức sự kiện trong công ty để thay đổi nhận thức của khách hàng, tạo nhu cầu mua hàng, niềm tin mua hàng của khách hàng để tạo nên doanh số lớn trong quá trình bán hàng.

- Lên ý tưởng thiết kế các ấn phẩm để làm tác động trực tiếp đến tâm lý của khách hàng, lên nội dung, chạy quảng cáo nhằm tối đa hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo cho công ty.

- Tư vấn khách hàng, chốt đơn hàng,

- Người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh cũng là người đánh giá hiệu quả công việc được giao thông qua các bao cáo trực tiếp cho công ty.

Kỹ năng cần có của người tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở hồ chí minh

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị chiến lược

Trước tiên khi bạn muốn tiếp xúc với khách hàng hay tham gia một dựa án kinh doanh mới thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị trước về mọi mặt. Khi bạn đã có sự chuẩn bị trước thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phóng khoáng và sẵn sàng cho mọi tình huống, các phương án có thể xảy ra để giúp bạn có thể đàm phán thành công với khách hàng. Các nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp sẽ luôn cập nhật các kiến thức cần thiết về ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của khách hàng. Ngoài ra họ sẽ tìm hiểu thêm về trách nhiệm công việc mà khách hàng sẽ làm với họ. Từ những nghiên cứu này thì các nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp có thể dễ dàng có cơ hội thành công hơn các nhân viên khác.

việc làm nhân viên kinh doanh ở hồ chí minh

Kỹ năng chẩn đoán sự việc

Sự khác biệt giữa nhân viên kinh doanh giỏi với những nhân viên bình thường đó là ở cách họ trình bày sản phẩm trước khách hàng. Khi tư vấn cho khách hàng họ sẽ biết cách đưa ra những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng đang cần. Từ đó họ sẽ có cách dẫn dắt khách hàng thông qua những tình huống có sức thuyết phục cực kỳ tốt, những thông tin này sẽ giúp ích cho khách khách hàng nhận thức rõ về các thông tin mà họ đang cần ở sản phẩm này.

Kỹ năng tăng doanh số bán hàng

Với một người tìm việc làm nhân viên kinh doanh hồ chí minh điều họ cần làm đó chính là khả năng giúp đỡ khách hàng và kiếm thật nhiều tiền về cho công ty của mình. Điều này đồng nghĩa với việc nhân viên kinh doanh cần đặt ra rất nhiều tình huống dành cho khách hàng như: Nếu bạn không sử dụng sản phẩm của công ty thì họ sẽ gặp những tổn thất gì? Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm của công ty,.. Bạn hãy cố gắng đưa ra tầm quan trọng của sản phẩm để khách hàng có thể nhận thức và đánh giá cao nhất về tầm quan trọng từ các sản phẩm của bạn.

Kỹ năng cộng tác

Với nhân viên kinh doanh kỹ năng cộng tác là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng. Bởi khi bạn có thể đưa ra cho khách hàng cách thiết lập giải pháp hãy để họ cảm thấy tự tin nhất khi thực hiện cùng bạn. Nếu bạn tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều tốt nhất cũng sẽ đến với bạn.

Kỹ năng giao tiếp

Với một người tìm nhân viên kinh doanh thì điều quan trọng và cần thiết nhất đó chính là bạn phải có kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt. Một nhân viên bán hàng có khả năng giao tiếp tốt thì khả năng họ có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cũng sẽ được cải thiện một cách tốt nhất. Có thể nói, giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng và là tiền đề phát triển trong sự nghiệp của một nhân viên kinh doanh giỏi.

việc làm nhân viên kinh doanh hồ chí minh

Lời khuyên dành cho người muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh hồ chí minh

Dành thời gian học hỏi kinh nghiệm

Dù bạn đang làm bất cứ công việc gì thì dành thời gian nhất định cho việc học hỏi kinh nghiệm là điều cực kỳ cần thiết, nhất là đối với các nhân viên bán hàng. Điều bạn cần trang bị cho mình đó là các kinh nghiệm bán hàng như;

- Nghệ thuật gây chú ý tới khách hàng.

- Làm cho khách hàng nhận thấy lợi ích khi dùng sản phẩm của công ty.

- Gợi sự ham muốn và thích thú của khách hàng đến sản phẩm của mình.

- Dẫn khách hàng mua sản phẩm của mình.

Nếu bạn có thể thực hiện được 4 điều trên đây điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có đầy đủ các kiến thức để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.

Am hiểu nghệ thuật bán hàng

Am hiểu nghệ thuật bán hàng sẽ giúp người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh tránh được những mối bất hòa không đáng có trong quá trình làm việc của mình. Nghệ thuật bán hành sẽ giúp bạn trong cách sắp xếp công việc, giải quyết những mối bất hòa trong quá trình làm việc với khách hàng.

Điều quan trọng hơn đó là bạn biết quan tâm và thấu hiểu những người khác, đặc biệt là các khách hàng của mình. Nó giúp bạn tạo được độ uy tín và tin cậy với khách hàng.

Biết cách bán hàng

Dù là nhân viên kinh doanh nhưng bạn cũng cần học tập cách bán hàng tốt nhất. Với kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo được ảnh hưởng đến người khác, bất luận là bạn đang bán bất cứ mặt hành gì thì điều bạn cần có được cuối cùng đó chính là bán được hàng. Vì thế với nhân viên kinh doanh bạn cần có những yếu tố như: khả ái, nhanh trí, thấu hiểu, tài giỏi và tự tin.

viec lam nhan vien kinh doanh tai ho chi minh

Tập bán hàng trong vài năm

Điều quan trọng nhất của nhân viên kinh doanh là tạo nên doanh thu cho công ty. Vì thế bạn nên biết cách xoay xở, chiều chuộng khách hàng làm sao để có thể bán được nhiều hàng nhất. Cách tốt nhất giúp bạn rèn luyện được kinh nghiệm bán hàng đó chính là học cách bán hàng từ trước đó vài năm. Điều này sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với công việc bán hàng, nhu cầu của khách hàng. Từ đó sẽ giúp công việc của mình có thể phát triển tốt hơn.

Chính sách bán hàng cụ thể

Không một công ty, cửa hàng nào có thể bán tất cả các loại mặt hàng đến người tiêu dùng. Đồng thời sẽ không có một cửa hàng nào có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng và giá cả. Vì thế bạn nên đưa ra quyết định xem mình muốn phục vụ khách như thế nào. Từ đó bạn sẽ biết cách phân bổ sản phẩm và khách hàng phù hợp nhất với những sản phẩm mà bạn đang có, không nên chạy theo quá nhiều thứ dẫn đến việc mất đi cơ hội phát triển của mình.

Định giá sản phẩm

Một sản phẩm có giá trị và mang lại lợi nhuận là khi bạn bán ra thị trường bạn thu lại được cả vốn lẫn lãi. Điều này đồng nghĩa với việc bán hàng không có lãi tức là bạn đang tự đánh mất đi sức lao động của mình, điều bạn nên biết đó chính là bán luôn cần phải thu lại lãi. Vì thế giá bán mặt hàng của bạn trên thị trường cũng khá quan trọng.

Căn cứ sản phẩm trên chất lượng chứ không phải số lượng

Dù người tìm viec lam nhan vien kinh doanh tai ho chi minh thì điều bạn nên làm đó là tạo được thương hiệu cho mặt hàng của mình. Dù cho mặt hàng của bạn là những mặt hàng thường thì ít ra bạn cũng cần nâng giá trị cho mặt hàng đó sao cho khách hàng của mình nhận thấy đây là một mặt hàng có giá trị và giá bán thì rất vừa phải. Đôi khi kinh doanh bạn không nên chỉ căn cứ vào giá rẻ mà phải căn cứ vào tiền lãi để đề cao giá trị mặt hàng mà mình đang bán.

Đầu tư vào mặt hàng chất lượng

Nếu bạn không phải là người trực tiếp tạo ra những sản phẩm của mình thì bạn cũng không nên đầu tư vào một sản phẩm không mấy uy tín. Trên thực tế có rất nhiều mặt hàng tốt, tốt bình thường và chất lượng tệ, nhưng nếu bạn không thể kinh doanh mặt hàng tốt nhất thì hãy sử dụng loại trung bình và tránh xa những mặt hàng xấu tệ. Điều này sẽ chỉ khiến bạn mất đi một lượng lớn khách hàng mà mình đã gây dựng được trước đây.

Căn cứ mức giá trên chất lượng sản phẩm

Bạn nên nhớ rằng muốn thành công trên con đường làm nhân viên kinh doanh thì trước tiên bạn cần tìm cho mình một mặt hàng chất lượng. Bởi chỉ có những người bán hàng rong mới bán những món hàng xoàng xĩnh và không có nhiều giá trị cho khách hàng. Bên cạnh đó không nên hạ giá sản phẩm quá thường xuyên, điều này sẽ khiến cho khách hàng nghi ngờ về sản phẩm mà bạn đang bán.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về công việc của người tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất để trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!