Phương pháp tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh

481 Lượt xem

Nhân viên ngân hàng bao gồm cả nhân viên xã hội xây dựng và cán bộ công đoàn tín dụng nhận và thanh toán tiền và hỗ trợ khách hàng với các khoản vay, ngoại hối và đầu tư. Với một thành phố lớn như HCM nếu bạn muốn tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh thì mức lương hàng tháng trung bình sẽ từ 10tr – 20tr đồng.

Mô tả công việc ngành ngân hàng

kinh nghiệm tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh

Người gửi ngân hàng thường là điểm tương tác đầu tiên cho khách hàng khi họ vào ngân hàng. Như vậy, một phong cách tương tác thân thiện và thân thiện là cần thiết để thiết lập đúng giai điệu dịch vụ khách hàng với khách truy cập.

Người gửi xác minh danh tính của khách hàng và yêu cầu xử lý các khoản tiền gửi và rút tiền từ tài khoản bảo trợ. Họ tạo ra các séc được chứng nhận và các lệnh chuyển tiền theo thông số kỹ thuật của khách hàng. Một số người giao dịch trao đổi đô la cho các loại tiền tệ khác. Họ trả lời các câu hỏi về các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng và hướng khách hàng trực tiếp đến các nhân viên khác cho các giao dịch ngân hàng phức tạp hơn. Các ngân hàng phải đếm tiền mặt trong ngăn kéo của họ khi họ bắt đầu thay đổi của họ và hòa giải tiền mặt còn lại vào cuối sự thay đổi của họ vào tài khoản chính xác cho tiền gửi và phân tán.

Hầu hết các nhân viên giao dịch có việc làm ngân hàng tại hồ chí minh làm việc trong các chi nhánh của các ngân hàng thương mại và cộng đồng. Một số nhân viên làm việc cho công đoàn tín dụng.

Cách tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh

Bạn có thể làm việc như một nhân viên ngân hàng mà không có bằng cấp chính thức. Bạn có thể sẽ nhận được một số đào tạo không chính thức trên công việc. Tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh có thể được cải thiện nếu bạn có bằng cấp. Bạn có thể muốn xem xét một bằng cấp VET trong các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính, quản lý dịch vụ ngân hàng, quản trị tài khoản, kế toán hoặc sổ kế toán. Vì các chủ đề và điều kiện tiên quyết có thể khác nhau giữa các tổ chức, bạn nên liên hệ với tổ chức bạn đã chọn để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể trở thành một nhân viên ngân hàng thông qua một người hướng dẫn. Yêu cầu đầu vào có thể thay đổi, nhưng chủ lao động thường yêu cầu về năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhân viên ngân hàng bằng cách hoàn thành một mức độ kinh doanh, thương mại hoặc kinh tế với chuyên ngành ngân hàng hoặc tài chính. Để tham gia các khóa học này, bạn thường cần đạt được Chứng chỉ giáo dục Cấp cao. Các môn học tiên quyết, hoặc kiến ​​thức giả định, bằng một hoặc nhiều tiếng Anh và toán học thường được yêu cầu. Các trường đại học có các điều kiện tiên quyết khác nhau và một số có yêu cầu đầu vào linh hoạt hoặc cung cấp nghiên cứu bên ngoài.

Một cách hay để tìm công việc của nhân viên giao dịch là đến thăm các ngân hàng địa phương  trong thời gian họ không bận và yêu cầu nói chuyện với người quản lý. Bắt đầu với ngân hàng nơi bạn hoặc gia đình bạn có tài khoản. Nếu tương tác của bạn thành công, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một ứng dụng. Làm theo thông qua quy trình đăng ký ngay lập tức. Thường thì điều này sẽ liên quan đến việc hoàn thành một  ứng dụng trực tuyến .

Tiếp cận với hàng xóm và bạn bè của gia đình và hỏi xem họ có biết ai đang làm việc tại một ngân hàng địa phương không và nếu bạn yêu cầu người liên hệ giới thiệu. Tìm kiếm trên Google  bằng tên của thị trấn nơi bạn muốn làm việc và "ngân hàng" ví dụ: "VPbanks, Viettin banks". Kiểm tra trang web của ngân hàng để xem bạn có thể đăng ký trực tuyến cho một vị trí giao dịch viên hay không.

Kiểm tra danh sách công việc bạn sẽ tìm thấy vị trí tuyển dụng việc làm ngân hàng tại hồ chí minh được quảng cáo trên trang rao vặt báo địa phương, thường có sẵn trực tuyến và trên  các trang web công cụ tìm kiếm việc làm như timviec365.vn.

Những gì cần mang đến phỏng vấn việc làm ngân hàng

Việc làm ngân hàng tại hồ chí minh là công việc cao cấp yêu cầu về thẩm mĩ và ngoại hình thế nên bạn cần  ăn mặc một phần trong trang phục gọn gàng thanh lịch và chuyên nghiệp. Một chiếc áo khoác hoặc bộ đồ sẽ tấn công đúng điệu và cho người sử dụng thấy rằng bạn nghiêm túc. Chào các nhà quản lý bằng cái bắt tay vững chắc và một nụ cười ấm áp. Hãy sẵn sàng chia sẻ mối quan tâm mạnh mẽ của bạn về ngân hàng. Chi tiết một số điểm mạnh của bạn đáp ứng các yêu cầu công việc. Hãy sẵn sàng tham khảo các vai trò, khóa học và công việc  mà bạn đã sử dụng các tài sản đó. Ví dụ, bạn có thể nói  "Tôi luôn thích toán và nhận điểm cao trong môn học. Tôi là thủ quỹ cho câu lạc bộ giải trí và duy trì chính xác hồ sơ tài chính của câu lạc bộ." Thực hành bài thuyết trình của bạn  với một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình.

  • Xem thêm những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng mà bạn nên tìm hiểu kỹ nếu muốn tìm một vị trí việc làm ngân hàng tốt cho bản thân được cập nhật mới nhất trên Timviec365.vn.

việc làm ngân hàng yêu cầu gì

Yêu cầu về một nhân viên ngân hàng

Nhân viên tim việc làm ngân hàng cần bằng tốt nghiệp trung học, nhưng nhà tuyển dụng đề nghị đào tạo bổ sung. Học viện Ngân hàng cung cấp hoặc công nhận các khóa học và lớp học tương ứng tại các trường cao đẳng trên toàn quốc. Nhiều ngân hàng hoàn trả chi phí cho các chương trình đào tạo cho nhân viên. Các nhân viên giao dịch mới cũng trải qua một tháng đào tạo tại chỗ, thường là dưới một nhân viên giao dịch giàu kinh nghiệm, họ cho họ thấy cách sử dụng phần mềm ngân hàng và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Để bán các đường dây bảo hiểm của ngân hàng, một nhân viên giao dịch cần phải tham gia một lớp học và vượt qua kỳ thi để có được giấy phép tiểu bang trong việc bán bảo hiểm. Với kinh nghiệm và đào tạo, nhân viên giao dịch có thể di chuyển đến người giao dịch đầu hoặc một vị trí quản lý khác. Họ cũng có thể trở thành một nhân viên cho vay hoặc nhân viên bán hàng.

Dịch vụ khách hàng

Hầu hết sự tương tác của người tiêu dùng với một ngân hàng xảy ra thông qua các nhân viên giao dịch. Khách hàng đánh giá ngân hàng bằng cách người quản lý đối xử với họ, vì vậy người nói phải thân thiện, hữu ích, chu đáo và kiên nhẫn với công chúng. Họ phải lắng nghe tốt để hiểu những gì khách hàng cần và có thể giải thích các lựa chọn dịch vụ. Cũng quan trọng là trưởng thành, khéo léo và khả năng hướng khách hàng đến đúng nơi khi họ cần thêm trợ giúp.

Xử lý chi tiết

Người trả lời phải chú ý đến chi tiết để họ không mắc lỗi khi xử lý tiền của khách hàng. Người nhận nhận và đếm tiền mặt làm việc cho ngăn kéo của họ trước khi ca làm việc của họ bắt đầu, và họ chịu trách nhiệm theo dõi tiền an toàn và chính xác trong ngày. Trước khi thanh toán bằng séc, người gửi thư phải xác minh ngày, tên ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách hàng và tính hợp pháp của tài liệu. Người gửi cũng đảm bảo số tiền bằng văn bản và số đồng ý và tài khoản có tiền để chi trả cho séc. Khi nhận tiền gửi, người giao dịch kiểm tra tính chính xác của khoản tiền gửi trước khi hoàn tất giao dịch. Vào cuối ngày, các nhân viên giao dịch phải tính tiền mặt của họ trong tay, tổ chức kiểm tra và gửi tiền và đảm bảo số dư tài khoản.

Các phẩm chất khác

Các ngân hàng tìm kiếm các nhân viên giao dịch làm việc tốt với những người khác và những người có thể đa nhiệm vụ. Họ muốn các giáo viên có kỹ năng số học tốt và kiến ​​thức máy tính cơ bản. Các ngân hàng lớn hơn thích kinh nghiệm xử lý tiền mặt trước đó hoặc làm việc với công chúng, và các kỹ năng song ngữ đang gia tăng nhu cầu.

Mặc dù các ngân hàng cá nhân khác nhau về các ưu tiên của họ, hầu hết tìm kiếm các kỹ năng nhất định trong các nhân viên tiềm năng. Đây là những kỹ năng bạn phải có nếu bạn muốn nhận được một công việc như một nhân viên ngân hàng, và họ cũng là những kỹ năng bạn nên nhấn mạnh trong cả tài liệu ứng dụng và phỏng vấn của bạn.

Các nhân viên ngân hàng kế toán cơ bản xử lý tiền và do đó phải có khả năng theo dõi các con số. Mặc dù hầu hết các giao dịch được hướng dẫn và theo dõi bởi các máy tính, người nói vẫn cần phải biết những gì các con số nên được để họ có thể nhận ra và trả lời một vấn đề nếu một xảy ra. Xem lại  danh sách các kỹ năng kế toán  này sẽ giúp bạn được thuê.

Chú ý đến từng chi tiết là một phần quan trọng trong công việc của nhân viên ngân hàng, từ việc xử lý tiền đúng cách để lưu giữ hồ sơ giao dịch chính xác theo các giao thức bảo mật thích hợp. Một sai lầm có thể dẫn đến một vi phạm an ninh hoặc sự xuất hiện của bất thường trong các tài khoản, và có thể dẫn đến một sự mất lòng tin của công chúng trong ngân hàng.

Kiến thức về phần mềm tài chính

Một ứng viên tìm việc làm ngân hàng tại hồ chí minh phải có khả năng sử dụng phần mềm tài chính chuyên ngành. Đào tạo có thể có sẵn trong công việc, nhưng hiểu được phần mềm trước, là một lợi thế nhất định.

Các nhân viên giao dịch bằng văn bản và bằng lời nói xử lý tiền, nhưng họ cũng xử lý mọi người. Người giao dịch phải  giao tiếp rõ ràng  với cả đồng nghiệp và khách hàng, có thể giải thích các chính sách và thủ tục và thậm chí có thể đối phó với những tên cướp ngân hàng sẽ không hoảng sợ. Nhân viên ngân hàng là gương mặt công khai của chủ nhân của họ cho đại đa số khách hàng, và họ phải đại diện cho nhà tuyển dụng của họ tốt.

Nhà tuyển dụng việc làm ngân hàng tại hồ chí minh cũng cần ứng viên của mình phải có: Độ chính xác khi trả lời câu hỏi của khách hàng. Sự chú ý đến chi tiết. Phân bổ số dư. Phần mềm Ngân hàng. Song ngữ. Bảo trì ngăn kéo tiền mặt. Kiểm tra tiền gửi tài khoản. Kiểm tra tài khoản rút tiền. Chương trình máy tính. Truyền thông. Bán hàng qua Dịch vụ. Quan hệ khách hàng.Dịch vụ khách hàng. Sự cống hiến. Tiền gửi định hướng một cách chi tiết cho khách hàng. Thiết lập thủ tục. Excel. Công nhận dịch vụ tài chính. Mức độ chính xác cao. Cuộc gọi phán xét. Bảo trì. Bảo trì tiền mặt nhỏ. Chú ý đến chi tiết. Thay đổi. Microsoft Office. Phần mềm soạn thảo văn bản. Xử lý tiền. Xử lý giao dịch ngân hàng. Xử lý giao dịch hợp lý. Đề xuất vấn đề giao dịch. Nhận giao dịch ngân hàng. Hòa giải. Lưu trữ hồ sơ. Tiền gửi tài khoản tiết kiệm. Tài khoản tiết kiệm. Yêu cầu giao dịch. Cân bằng thử nghiệm. Giao tiếp bằng lời nói. Xác minh giao dịch, rút tiền và thông báo bằng văn bản.

Những thông tin trên có thể cho bạn tiền đề để ứng tuyển việc làm ngân hàng tại hồ chí minh thành công nhanh nhất. Chúc bạn sớm có việc làm ưng ý.