Tìm việc làm du lịch tại hồ chí minh cần biết điều gì

496 Lượt xem

Hiện nay bạn sẽ cần phải chủ động cạnh tranh khốc liệt để có thể được nhận việc làm du lịch tại hồ chí minh. Sở dĩ như vậy bởi sự phát triển thương mại và kinh tế nhanh chóng của Hồ Chí Minh khiến lượng du khách quốc tế tăng nhanh. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến nhiều ngành khác vì vậy để tìm được việc làm du lịch bạn cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng muốn có.

Các nhà tuyển dụng bao gồm chính quyền địa phương, các tổ chức quản lý đích các công viên quốc gia và các quận cải tiến kinh doanh. Nếu du lịch là một phần quan trọng của nền kinh tế khu vực, quan hệ đối tác doanh nghiệp địa phương có thể ưu tiên phân phối du lịch trong kế hoạch kinh tế chiến lược của họ. Càng ngày, hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này mong đợi các chủ sở hữu khu du lịch tham gia vào phát triển kinh tế, lập kế hoạch chiến lược và các vấn đề tái sinh, ngoài các hoạt động du lịch truyền thống. Do đó, nhân viên du lịch thường làm việc chặt chẽ với người dân và doanh nghiệp trong một cộng đồng địa phương để hỗ trợ nền kinh tế địa phương.

Việc làm du lịch tại Hồ Chí Minh

việc làm du lịch tại hồ chí minh

Công việc ngành du lịch thường được xử lý ở văn phòng, nhưng có thể liên quan đến công việc bên ngoài và tại các địa điểm khác nhau trong ngày làm việc. Việc làm đêm và công việc hoặc đi lại ở nước ngoài có thể được yêu cầu. Do sự tài sợ và nguồn vốn của thành phố mà ngành du lịch của Hồ Chí Minh có sự phát triển nhanh chongns. Chức năng du lịch có nhiều khả năng là một phần của vai trò của cán bộ phát triển kinh tế, hoặc được đặt trong tổ chức quản lý điểm đến dài hạn của một cánh tay, một đội ngũ quản lý trung tâm thành phố hoặc khu vực cải tiến doanh nghiệp.

Nếu bạn ứng tuyển việc làm du lịch tại Hồ Chí Minh thì việc thiết lập triển lãm và sự kiện có thể đòi hỏi về thể chất của bạn. Lời mời tham dự triển lãm và địa điểm vui chơi giải trí mới có thể là điểm thu hút làm việc trong ngành này. Nhân viên du lịch thường làm việc một tuần 37 giờ tiêu chuẩn, nhưng có thể được yêu cầu làm việc vào những giờ không xã hội vào buổi tối và cuối tuần khi tham dự các cuộc họp, sự kiện và triển lãm. Mức lương ở cơ bản nằm trong khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty du lịch bạn chọn và vị trí cũng như đoàn khách du lịch bạn xử lý. Mức lương cũng phụ thuộc vào trách nhiệm quản lý tuyến đối với các nhân viên du lịch khác.

Trách nhiệm công việc

Là một nhân viên có việc làm du lịch tại hồ chí minh, bạn cần phải: thông tin du lịch về sản xuất và hoa hồng, bao gồm tác phẩm nghệ thuật và viết thông cáo báo chí và bản sao cho hướng dẫn du lịch và bản tin, thiết lập và tham dự triển lãm và chương trình kỳ nghỉ, tổ chức các sự kiện và lễ hội đặc biệt và theo mùa, lập kế hoạch và lên kế hoạch cho các chuyến tham quan và sắp xếp các hành trình, liên lạc với các nhà khai thác địa phương, các phương tiện truyền thông, nhà thiết kế và máy in, quản lý nhân viên, ngân sách và nhu cầu đào tạo nhân viên, các sản phẩm và dịch vụ đặt hàng, cung cấp tài trợ và tư vấn kinh doanh và gửi bản tin điện tử đến các doanh nghiệp địa phương.

Bên cạnh đó nếu có việc làm trong ngành du lịch bạn cũng phải phát triển các nền tảng du lịch điện tử, bao gồm các trang web và xây dựng cơ sở dữ liệu kinh doanh, viết và trình bày báo cáo cho các ủy ban, lập kế hoạch và viết các ứng dụng tài trợ, làm việc phát triển sản phẩm, trao đổi với các bên địa phương, các nhóm cộng đồng và trường học, và xử lý các yêu cầu truyền thông, thực hiện nghiên cứu thị trường với các thành viên của công chúng và du khách đến các điểm tham quan cụ thể, thực hiện quy hoạch và phát triển chiến lược, ví dụ như vận hành và sản xuất các chiến lược du lịch và nghiên cứu tác động kinh tế để thực hiện; vận động hành lang, xây dựng và thực hiện các chiến dịch tiếp thị.

Kỹ năng một người tìm việc làm du lịch tại hcm cần có

Một ứng viên tìm việc làm du lịch tại hồ chí minh được ưu ái có thể được định nghĩa là khả năng làm điều gì đó tốt. Chúng tôi đạt được các loại kỹ năng khác nhau trong suốt cuộc đời của chúng tôi từ những địa điểm và kinh nghiệm khác nhau, chẳng hạn như từ trường học, nơi làm việc, sở thích chẳng hạn như thể thao và công việc tình nguyện. Vậy các loại kỹ năng khác nhau là gì? Và bạn cần những kỹ năng nào cho nghề nghiệp trong ngành du lịch? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số kỹ năng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp này.

Trong khi một số kỹ năng, được gọi là 'kỹ năng cứng', được yêu cầu cho các loại công việc cụ thể, các kỹ năng khác, được gọi là 'kỹ năng mềm', là cần thiết trong một loạt các công việc. Chúng ta hãy bắt đầu với các kỹ năng mềm, có thể chia thành hai loại chính kỹ năng xã hội và kỹ năng tổ chức

Kỹ năng xã hội

Tại sao các kỹ năng xã hội lại quan trọng? Bởi vì điều này là cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều như trong cuộc sống công việc của chúng ta. Chúng tôi sử dụng các kỹ năng mềm khi chúng tôi liên lạc với những người khác, trực tiếp, cũng như trực tuyến. Vì vậy, khi bạn được hỏi về kỹ năng xã hội của bạn, về cơ bản bạn phải đề cập đến các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, bao gồm nói, viết và ngôn ngữ cơ thể.  Làm việc với những người khác như một phần của một nhóm.

Chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng trong ngành du lịch, kỹ năng xã hội là thiết yếu trong mọi công việc. Kỹ năng giao tiếp tốt là đặc biệt cần thiết để giao tiếp với các loại người khác nhau. Hãy tưởng tượng các kỹ năng giao tiếp quan trọng đặc biệt quan trọng như thế nào đối với khách hàng và khách hàng, chẳng hạn như nhân viên lễ tân, nhân viên trợ giúp, nhân viên quan hệ khách hàng, nhân viên thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn du lịch, hoạt hình, tư vấn du lịch và rất nhiều công việc khác. Bạn nên cập nhật những từ ngữ, từ lóng được người dân địa phương hay sử dụng, ví dụ như Nhật Bạn bạn nên tìm hiểu  thuật ngữ yup là gì để bắt nhịp với những cuộc trò chuyện với những vị khách đến từ đất nước mặt trời mọc. Và ngay cả khi một công việc không liên quan đến việc tiếp xúc với khách hàng bạn vẫn sẽ làm việc với những người khác, bao gồm cả đồng nghiệp và người giám sát của bạn. Vì vậy, bạn chắc chắn vẫn cần kỹ năng giao tiếp tốt!

Kỹ năng tổ chức

việc làm du lịch tại hồ chí minh

Nếu bạn muốn việc làm du lịch tại hồ chí minh của mình được suôn sẻ thì kỹ năng tổ chức thật đúng đắn cũng là điều bạn nên rèn luyện. Những kỹ năng này là cần thiết bởi vì chúng giúp chúng ta làm việc một cách tốt hơn. Chúng tôi sử dụng kỹ năng tổ chức cả trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc của mình. Những kỹ năng này có liên quan đến việc đạt được các mục tiêu, và cho dù mục tiêu của bạn đơn giản hay tham vọng là bao nhiêu, bạn cần các kỹ năng tổ chức để đạt được chúng.

Vậy chúng chính xác là gì? Sau đây là một số kỹ năng tổ chức, cùng với một số ví dụ về thời điểm chúng có thể được sử dụng và bởi ai:

Kỹ năng lập kế hoạch và phối hợp : Một Điều phối viên sự kiện phụ trách tổ chức tiệc cưới.Một người quản gia chuẩn bị lịch trình của các phòng để được làm sạch bởi những người tham gia phòng.

Kỹ năng đa tác vụ : Một nhân viên thực phẩm và đồ uống trong một nhà hàng bận rộn chịu trách nhiệm chào đón khách hàng, nhận đơn đặt hàng, phục vụ đồ ăn và thức uống, dọn dẹp bàn và thanh toán.

Giải quyết vấn đề : Một Quản lý Quan hệ Khách hàng xử lý đơn khiếu nại từ khách của khách sạn

Ra quyết định : Một Crew Crew quyết định phải làm gì trong một chuyến bay khi hành khách cảm thấy bị bệnh. 

Kỹ năng quản lý thời gian : Hướng dẫn du lịch đến thăm bảo tàng với một nhóm lớn người trong vòng hai giờ.

Khả năng sử dụng công nghệ mới

Do sự phát triển của hồ chisminh ngày càng nhanh chóng nên tính chất nghề nghiệp du lịch cũng theo đó mà yêu cầu về kỹ thuật cao hơn. Đây là những kỹ năng cụ thể cho một công việc cụ thể và về cơ bản đề cập đến kiến ​​thức và khả năng cần thiết để thực hiện một công việc cụ thể. Kỹ năng kỹ thuật cũng đề cập đến việc sử dụng các thiết bị cụ thể. Một số lượng lớn sự nghiệp trong ngành du lịch đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như sau:

Pha chế: Kỹ năng và nếm rượu vang, bao gồm kiến thức về rượu vang, dịch vụ rượu vang và kết hợp rượu vang & thực phẩm 

Phi công: Kỹ năng hàng không như giám sát các công cụ bay trong suốt chuyến bay. 

Nhân viên chăm sóc da: Thực hiện các loại trị liệu khác nhau như chăm sóc da mặt, trị liệu toàn thân, cắt sửa móng tay và móng chân.  

Chuyển sang hai loại kỹ năng cuối cùng, chúng tôi chắc chắn không thể không đề cập đến các kỹ năng CNTT, mà chắc chắn là một yêu cầu cơ bản ngày nay trong hầu hết các công việc. Trong thực tế, một số công việc trong ngành du lịch đòi hỏi kỹ năng máy tính cơ bản.  Các kỹ năng máy tính cơ bản đề cập đến việc xử lý văn bản và thành thạo trong các ứng dụng khác (như Excel và PowerPoint), tìm kiếm và sử dụng cơ sở dữ liệu trên internet.

Những kỹ năng CNTT cơ bản như vậy là cần thiết cho các công việc của Văn phòng Mặt trận, chẳng hạn như các nhân viên Lễ tân và Trợ giúp, cũng như các công việc khác liên quan đến quản lý và điều phối, chẳng hạn như Quản lý điều hành và đại diện du lịch.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo cũng được đánh giá cao và được yêu cầu trong một số ngành nghề du lịch nhất định bên cạnh đó nếu có nhận thức thương mại thì việc làm du lịch tại hồ chí minh của bạn cũng sẽ phát triển thuận lợi hơn.

Với công việc du lịch trong thời đại số bạn cũng cần nhiều kỹ năng CNTT, sự mềm dẻo, sự tháo vát, khả năng sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng trên ngân sách hạn chế, sáng tạo, một con mắt định hướng đúng,  sức chịu đựng  để đối phó với áp lực và giờ cao điểm, kiến thức địa phương và sự quan tâm sinh động trong ngành. Bên cạnh đó bạn cũng phải sẵn sàng để đi du lịch, lý tưởng nhất là bạn cũng sẽ có bằng lái xe.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn ý tưởng tốt về các loại kỹ năng khác nhau cần thiết trong việc làm du lịch tại Hồ Chí Minh và một số tình thành khác như tim viec lam an giang. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ năng, và những thông tin việc làm tại hồ chí minh khác hãy truy cập timviec365.vn.